Phát động Ngày chạy Olympic và Giải việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên

2024-03-25 11:58:00.0

Ngày 24-3, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) diễn ra Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và địa phương, đơn vị có vận động viên (VĐV) tham gia.

Đại biểu chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức, nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tỉnh Thái Nguyên cùng với cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024); 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024). Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đoàn huyện Đồng Hỷ chạy tập thể

Giải việt dã Tiền phong - Chạy tập thể tỉnh Thái Nguyên năm 2024 có 54 đơn vị tham gia, trong đó chạy tập thể có 29 đơn vị với hơn 900 VĐV; chạy việt dã có 25 đơn vị với hơn 360 VĐV; 500 hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh; 20 xe mô tô phân khối lớn và 30 xe hồng kỳ dẫn đoàn. Huyện Đồng Hỷ có gần 50 VĐV tham gia thi đủ các nội dung.

Giải tổ chức thi đấu 2 môn: Chạy tập thể với nội dung đồng đội nhóm 1 dành cho khối các trường THPT, THCS và các câu lạc bộ thể dục thể thao trong tỉnh; đồng đội nhóm 2 dành cho khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, lực lượng vũ trang và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Môn chạy việt dã Tiền phong tổ chức thi đấu giải cá nhân và đồng đội nam, nữ trẻ; nam, nữ vô địch. Các nội dung thi đấu là: cá nhân nữ trẻ cự ly 3.500m; cá nhân nam trẻ cự ly 5.000m; cá nhân nữ vô địch cự ly 5.000m; cá nhân nam vô địch cự ly 8.000m…

Kết thúc thi đấu, Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Huyện Đồng Hỷ đạt 01 giải Nhì nội dung cá nhân nữ trẻ và 01 giải Khuyến khích nội dung cá nhân nam trẻ.

* Một số hình ảnh tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic và Giải việt dã Tiền phong:

Quang cảnh Lễ phát động

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Đông đảo VĐV chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic

Nội dung thi chạy tập thể và chạy việt dã

Hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân

Ban tổ chức trao giải cá nhân nữ trẻ và cá nhân nam trẻ

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)