Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” tại trường THCS Trại Cau

2024-03-25 16:22:00.0

Sáng ngày 25/3, tại trường THCS Trại Cau, Hội đồng Đội huyện Đồng Hỷ tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” và phát động đợt thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu và thầy, cô giáo, các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và phát động hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

14 em đội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho các bạn đội viên lớn

Gian hàng " Đổi rác thải lấy cây xanh" tại liên đội

Cũng tại Ngày hội, Liên đội trường THCS Trại Cau đã tổ chức kết nạp cho 14 em đội viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các em tham gia nhiều hoạt động như: Thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; sinh hoạt chủ điểm “Tiến bước lên Đoàn”; hội thi Nhà sử học nhỏ tuổi; đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát “Tiến bước dưới cờ Đoàn, Khi nào mình lớn” và các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, tư vấn hướng nghiệp cho đội viên lớn…

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Đội. Chương trình cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên - đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Trại Cau (ảnh).

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)