CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2022)

2022-07-27 10:11:00.0

Trong đó, sáng ngày 13/7/2022, Đoàn Đại biểu do đồng chí Hoàng Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Văn Lăng làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915 (Phường Gia Sàng – thành phố Thái Nguyên), nơi ghi dấu công lao và sự hy sinh anh dũng của 60 thanh niên của Đại đội 915, Đội 91, thanh niên xung phong Bắc Thái. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Ngô Thị Nhị - Phó BTTTĐU. Đồng chí Trương công Hiền - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí UV BCH Đảng ủy, Bí thư chi bộ, các đồng chí thương bệnh binh, nạn nhân chất độc Da cam, các đồng chí Cựu thanh niên xung phong xã Văn Lăng.

Đoàn đại biểu xã Văn Lăng chụp hình lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí trong Đoàn đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hi sinh xương máu của các Anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của dân tộc, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện đoàn kết một lòng phấn đấu xây dựng Thái Nguyên ngày càng phát triển giàu mạnh, người dân Thái Nguyên có một cuộc sống bình yên, sung túc, hạnh phúc.

Sáng ngày 27/7/2022, đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể xã Văn Lăng dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm cá Anh hung liệt sĩ xã Văn Lăng và tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) tại hội trường lớn UBND xã với sự tham dự của trên 80 đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể  xã Văn Lăng, đại diện các cơ quan trường học, trạm y tế trên địa bàn xã; các bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban Công tác Mặt trận trên địa bàn xã và 20 Đại biểu là Thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, đại diện gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn cao cả, thể hiện lòng bày tỏ biết ơn sâu sắc đên các Anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh cho Tổ Quốc.

Hoàng Linh VHXH
Hoàng Linh - VHXH