Cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

2023-11-29 15:49:00.0

Tại hội nghị, hơn 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ của xã và các xóm, nhân viên y tế thôn bản, cộng tác viên dinh dưỡng, cộng tác viên chăm sóc sức khỏe sinh sản được báo cáo viên là cán bộ Trung tâm Y tế huyện cung cấp những kiến thức cơ bản về: khái niệm truyền thông thay đổi hành vi; các kỹ năng truyền thông, cách sử dụng một số tài liệu truyền thông, làm mẫu thực hành; thăm hộ gia đình, tư vấn về chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em; lập kế hoạch hoạt động truyền thông về chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Ngoài ra, học viên còn được thông tin, tìm hiểu các kiến thức cơ bản về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe bà mẹ thời kỳ mang thai; tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ, các chế độ ăn bổ sung; đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ...

Qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nâng cao năng lực truyền thông chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn, nhất là trẻ em vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Hoàng Linh - VHTT