Họp kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án Khu dân cư Ấp Thái

2024-03-28 14:55:00.0

Chiều ngày 27/3, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện và giải quyết những vướng mắc của Dự án Khu dân cư Ấp Thái, xã Hóa Thượng. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo thị trấn Hóa Thượng và đại diện nhà đầu tư (ảnh).

Dự án Khu dân cư Ấp Thái do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng NALICO là nhà đầu tư, có diện tích đất sử dụng 9,83ha. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp gồm: nhà xây thô, đất ở liền kề, đất tái định cư, các công trình công cộng, đất cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật, đất đường giao thông. Tổng vốn đầu tư trên 303 tỷ đồng. Đến nay, đơn vị thi công đã tiến hành san gạt mặt bằng, thi công đắp nền đường, lắp đặt cống thoát nước... Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc về diện tích giải phóng mặt bằng còn lại liên quan đến bố trí tái định cư của một số hộ dân. Nhà đầu tư đề nghị UBND huyện  chỉ đạo các phòng, ngành, UBND thị trấn Hóa Thượng hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong quý II/2024 để nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ xin giao đất phần còn lại trong quý III/2024, hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành của huyện, chính quyền thị trấn Hóa Thượng và nhà đầu tư, từng bước tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện các văn bản, hồ sơ đất đai có liên quan theo đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin trên các phương tiện truyền thông để người dân biết và đồng thuận, tạo điều kiện cho Dự án được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)