Giao ban đánh giá kết quả hoạt động uỷ thác quý I/2024

Fri Apr 19 16:34:00 GMT+07:00 2024

Ngày 19/4, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã tổ chức hội nghị giao ban quý I/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Quý I năm 2024, Ngân hàng CSXH huyện Đồng Hỷ đã thực hiện giải ngân được trên 31 tỷ đồng, với 673 lượt khách hàng. Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo là trên 10 tỷ đồng, với 144 lượt khách hàng; cho vay hộ SXKD vùng khó khăn là trên 10 tỷ đồng, với 142 lượt khách hàng; Nước sạch & VSMTNT là trên 5,7 tỷ đồng, với 286 lượt khách hàng; giải quyết việc làm trên 3,7 tỷ đồng,...Việc cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi đã bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, tập trung nhiều cho xã về địch nông thôn mới Văn Lăng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số khó khăn hạn chế như: nguồn vốn, việc tăng trưởng dư nợ, xử lý nợ, thu hồi nợ quá hạn…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục bám sát các chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2024 và kế hoạch thu nợ trong tháng để cho vay quay vòng kịp thời, không để tồn đọng vốn; tăng cường kiểm tra, giám sát để nắm bắt những vướng mắc phát sinh nhằm thực hiện tốt chính sách tín dụng trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đến với người dân. Phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trong công tác cho vay, kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, mang lại hiệu quả. Tích cực rà soát hộ nghèo, hộ cần nghèo có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn để mở rộng cho vay, đáp ứng nhu cầu về vốn, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)