Cấp đất do Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra: thực hiện đúng trình tự, thủ tục

2024-04-15 13:43:00.0

Chiều 12-4, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra (ảnh). Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ngành, địa phương liên quan.

Theo Quyết định số 3522/QĐ-UBND ngày 30/12/2023 của UBND tỉnh (điều chỉnh Quyết định số 1136/QĐ-UBND ngày 21/5/2015 về việc thu hồi đất do Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra, giao cho các xã quản lý theo quy hoạch với tổng diện tích gần 4.400 ha, xã Văn Hán có diện tích lớn nhất với gần 1.600 ha, xã Cây Thị hơn 1.400 ha, các xã còn lại từ gần 200 ha đến hơn 800 ha. Đến nay, diện tích đã giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gần 320ha. Diện tích còn lại đang lập phương án sử dụng đất, bao gồm giao cho UBND xã quản lý; giao đất, cho thuê đất.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu tập trung phân tích về những khó khăn trong quá trình xác định đối tượng sử dụng đất, việc xác định diện tích bình quân làm cơ sở để giao đất, cho thuê đất... từ đó, thống nhất giải pháp, quy trình để đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các bước theo đúng trình tự, thủ tục, đảm bảo sự chặt chẽ, nghiêm minh của pháp luật về đất đai. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao, góp phần hoàn thành việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức và cá nhân có liên quan. Đối với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, huyện Đồng Hỷ sẽ chủ động phối hợp cùng các cấp ngành giải quyết trên cơ sở thống nhất, khách quan và công bằng; đảm bảo quyền lợi của nhân dân và tuân thủ nghiêm theo quy định.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)