Ngày hội “Tuổi trẻ Thái Nguyên - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”

2024-04-25 16:09:00.0

Sáng ngày 25/4, tại trường THCS Nam Hòa, Hội đồng đội huyện Đồng Hỷ tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Thái Nguyên - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối THCS chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); 70 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024) và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024).

Hoạt động tại chương trình

Tại ngày hội, hơn 900 em học sinh nhà trường được tham gia các hoạt động thiết thực như: Sinh hoạt chủ điểm “Tiếp lửa Điện Biên - Thiếu nhi sẵn sàng”; Đồng diễn sân trường xếp bản đồ Việt Nam; các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc; Trải nghiệm góc sáng tạo vẽ tranh “Em làm việc tốt”, “Tự hào một dải non sông”;. Ngoài ra, các em cũng được tập huấn về phòng, chống tai nạn thương tích, tập huấn các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện đã tặng 10 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Qua ngày hội, nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, tạo môi trường cho các em được trải nghiệm, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, từ đó các em tích cực học tập, trau dồi đạo đức, trí tuệ, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)