Hội nghị giao ban báo chí tháng 4

2021-04-29 16:16:00.0

Chiều 28/4 tại Huyện ủy Đồng Hỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 năm 2021. Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Trần Trọng Chung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị. Về phía huyện Đồng Hỷ có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (ảnh).

Trong tháng 4, các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền các hoạt động, sự kiện quan trọng trong nước và trong tỉnh; tiếp tục tuyên truyền về chương trình chuyển đổi số, công tác cải cách hành chính; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19, công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19… đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh phản ánh những mặt tích cực, các cơ quan báo chí còn có nhiều tin, bài phản ánh về một số vấn đề dư luận quan tâm, những khó khăn, hạn chế trên một số lĩnh vực cần khắc phục. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã theo dõi tổng hợp thông tin báo chí phản ánh về tỉnh và đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vấn đề dư luận quan tâm được báo chí phản ánh. Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thông tin nhanh về một số nội dung chính liên quan đến Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng năm 2021.

Thảo luận về công tác báo chí, đại diện các cơ quan tuyên truyền đã làm rõ thêm một số vấn đề nổi bật được báo chí phản ánh, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cung cấp thêm thông tin cho báo chí đối với một số vấn đề nóng, đang được dư luận quan tâm.

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; việc triển khai cấp căn cước công dân; cập nhật diễn biến của dịch COVID-19.../.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)