Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quang Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029

2024-03-25 17:00:00.0

Ngày 22/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quang Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Quang Sơn và các tổ chức thành viên đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. 5 năm qua, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã phối hợp tổ chức 13 buổi tập huấn về sản xuất, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm với 1.102 lượt người tham dự; vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” của xã được trên 37triệu đồng; phối hợp tổ chức 09 cuộc đối thoại với nhân dân, thực hiện 06 cuộc giám sát, tập trung vào các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của đoàn viên, hội viên và đời sống của nhân dân. Hoạt động tiếp xúc cử tri đã đi vào nề nếp, tổ chức 31 cuộc tiếp xúc cử tri với 2267 cử tri tham dự; vận động cử tri đi bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026đạt tỷ lệ 98,52%.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực và hiệu quả; xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc xã  nhằm tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn.

Trên tinh thần đoàn kết, đổi mới và phát triển, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 30 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XX; Ủy ban MTTQ xã khóa mới họp phiên thứ nhất hiệp thương cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng đã cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)