Đại hội đại biểu MTTQ xã Hợp Tiến khoá XIX, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-22 16:42:00.0

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hợp Tiến tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 (ảnh).

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Hợp Tiến tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Kết quả, MTTQ xã đã vận động Nhân dân đóng góp trên 1 tỷ đồng, hiến trên 36.500 m2 đất, trên 2.600 ngày công lao động, để tu sửa, làm mới 11 km đường giao thông; 4,5 km kênh mương nội đồng; xây mới, nâng cấp 03 nhà văn hóa các khu dân cư. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau, trong 5 năm, toàn xã đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được trên 91 triệu đồng. Từ đó hỗ trợ sửa chữa 13 ngôi nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí là 33,5 triệu đồng, 01 hộ phát triển sản xuất với số tiền hỗ trợ là 10 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho 169 hộ nghèo với tổng kinh phí 33,8 triệu đồng; kêu gọi vận động cán bộ, Nhân dân tham gia ủng hộ, giúp đỡ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai với tổng số tiền trên 19,7 triệu đồng.

Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều kết quả. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Ban công tác mặt trận khu dân cư được củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác MTTQ từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 7 chỉ tiêu cụ thể và Chương trình hành động với 6 nhiệm vụ trọng tâm.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 35 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Tiến khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Triệu Hữu Trung được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa mới. Đại hội cũng đã cử đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)