Tin Xã Văn Lăng

Chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo và Tặng quà Người có công trên địa bàn xã Văn Lăng

18-01-2022

Chiều ngày 18/01, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện phối hợp Công ty cổ phần Tập đoàn Đanko; Ngân hàng Thương mại đầu tư và phát triển Việt Nam tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”. Dự chương trình có đồng chí Phạm Quang Linh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Hữu Đồng, Tổng Giám đốc Bình Nguyên Group; ông Sái Xuân Long, Giám đốc phòng giao dịch Đồng Hỷ, BIDV Thái Nguyên.

Trường Mầm Non Văn Lăng đón chuẩn Quốc gia mức độ 1

05-09-2021

Trường Mầm Non Văn Lăng nằm trên địa bàn xã Văn Lăng, là vùng 135, vùng khó khăn của huyện Đồng Hỷ. Học sinh ở đây phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số Tày, Nùng, Dao, Mông, đời sống nhân dân chủ yếu thuần nông nên còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng những giải pháp thiết thực về nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nên từ khi thành lập đến nay trường Mầm non Văn Lăng đã vượt khó vươn lên liên tục đạt đơn vị tiên tiến và là lá cờ đầu trong phong trào thi đua và được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh năm học 2020 - 2021.

Văn Lăng đẩy mạnh phát triển kinh tế từ cây chè

13-07-2021

Văn Lăng là xã vùng cao, vùng 135 của huyện Đồng Hỷ thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp. Thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã đã tranh thủ, vận dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là xây dựng các mô hình sản xuất chè theo hướng VietGap, hữu cơ tạo hướng đi mới cho cây chè góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.

XÃ VĂN LĂNG THỰC HIỆN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN SỐ, CHUYỂN ĐỔI SỐ

18-06-2021

Trong những năm qua, xã Văn Lăng đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Văn Lăng, tổ chức Hội nghị Gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019

19-02-2019

Chiều ngày 19/02/2019, xã Văn Lăng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã và 10 thanh niên ưu tú tham gia nhập ngũ năm 2019 cùng đông đảo bậc phụ huynh, người thân trong gia đình của 10 đồng chí tân binh.

Xã Văn Lăng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi

15-01-2019

Sáng ngày 15/2, xã Văn Lăng tổ chức Lễ mừng thọ cho 38 người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn, trong đó có 1 cụ tuổi trên 100, 4 cụ tuổi 90, 5 cụ tuổi 85, còn lại là các cụ tuổi 70, 75, 80.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Văn Lăng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024

11-01-2019

Ngày 10-11 tháng 01 năm 2019, Ủy ban MTTQ xã Văn Lăng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Văn Lăng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự, chỉ đạo và chung vui với Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Luyện – phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ huyện Đồng Hỷ; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Văn Lăng cùng các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng các cơ quan trường học, Trạm y tế cùng 80 ông bà là Đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân các dân tộc, các giai cấp, các thành phần kinh tế, những cán bộ Mặt trận tiêu biểu đại diện cho nhân dân xã Văn Lăng về dự Đại hội.

Phiên giao dịch việc làm xã Văn Lăng năm 2018

26-10-2018

Ngày 26/10, UBND xã Văn Lăng phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2018 tại địa phương. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo ĐU; HĐND; UBND; UBMTTQ xã; đồng chí Nguyễn Văn Huyên – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đồng Hỷ cùng các đồng chí đại diện các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân trong toàn xã.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Luật An toàn giao thông trên địa bàn xã Văn Lăng năm 2018

25-10-2018

Đến dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Văn Lăng và đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó đội trưởng công an giao thông huyện Đồng Hỷ.

Tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đạo trái pháp luật

02-07-2018

Ngày 30 tháng 6 năm 2018, UBND xã Văn Lăng đã phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên; Ban Dân vận Tỉnh ủy, tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật cho gần 200 cán bộ và nhân dân xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ.

Lễ Tổng kết năm học 2017 - 2018 Trường Mầm non Văn Lăng - Chia tay bé 5 tuổi ra trường và Vui tết thiếu nhi 1/6

01-06-2018

Khi những tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè tới cũng là lúc cô và cháu trường Mầm non Văn Lăng điểm lại nhưng nỗ lực phấn đấu và những kết quả đạt được trong năm học vừa qua. Đây cũng là thời gian các bé lớp Mẫu giáo lớn chia tay các cô và các bạn, chia tay trường Mầm non Văn Lăng thân yêu., tận hưởng những ngày hè cuối cùng của tuổi thần tiên và các bé sẽ chào đón một năm học mới ở bậc tiểu học.

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Văn Lăng lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 - 2023

29-05-2018

Sáng ngày 28/05/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Văn Lăng tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Văn Lăng và 07 hội viên.