Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trường Mầm Non Văn Lăng đón chuẩn Quốc gia mức độ 1

05-09-2021 10:03

Trường Mầm Non Văn Lăng được thành lập từ tháng 10 năm 2002, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, các lớp học đều được làm bằng gỗ, một số lớp học phải nhờ nhà văn hóa; chỗ làm việc của cán bộ quản lý và bộ phận hành chính phải ngồi chung một phòng rất chật hẹp, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho dạy và học còn ít, hầu như các cô giáo tự làm, độ bền chưa có và tính thẩm mỹ chưa cao. Trường có 07 điểm, các điểm trường lẻ cách xa nhau, điểm trường xa nhất cách điểm chính 13 km là điểm Bản Tèn, giao thông đi lại giữa các điểm còn rất khó khăn, hơn 80% trẻ mầm non thuộc dân tộc thiểu số diện hộ nghèo và cận nghèo, riêng điểm trường Bản Tèn dân tộc Mông chiếm 100%.

Đứng trước những khó khăn đó, Ban Giám hiệu nhà trường xác định việc làm đầu tiên và rất quan trọng đó là huy động mọi nguồn lực cho xây dựng hạ tầng cơ sở theo hướng kiên cố hóa để dần xóa phòng học tạm, bởi có cơ sở hạ tầng tốt mới động viên được người dân đưa trẻ đến trường. Từ định hướng đúng đắn và các giải pháp phù hợp trường đã từng bước được quan tâm xây dựng khang trang, sạch đẹp. Mới đây, nhà trường được UBND huyện đầu tư xây dựng 7 phòng học tại hai Điểm trường Liên Phương và Khe Quân; xây dựng nhà hiệu bộ với 10 phòng chức năng tại điểm trung tâm với tổng vốn đầu tư trên 3,9 tỷ đồng. Đến nay, nhà trường có tổng số 20 phòng học kiên cố, bán kiên cố; 7 bếp ăn dảm bảo quy trình bếp ăn một chiều; 18 công trình vệ sinh phục vụ cho công tác chăm sóc trẻ. Tại 7 điểm trường đều có khu vui chơi phát triển thể chất, tổ chức các trò chơi tập thể. Năm học 2020-2021, nhà trường được cấp 03 bộ đồ chơi ngoài trời, 02 bộ đồ dùng đồ chơi trong lớp và 02 thiết bị máy chiếu đảm bảo cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Ngoài việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và thiết bị dạy học nhà trường luôn chú trọng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ; bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hiện nhà trường có 45 cán bộ, giáo viên, nhân trong đó 100% có trình độ đạt chuẩn và  66,7% trình độ trên chuẩn. Đặc biệt, là một ngôi trường vùng sâu, vùng xa nhưng trong nhiều hội thi do huyện tổ chức, trường đều đạt giải cao. Về chất lượng giáo dục, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ giáo viên đã luôn cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học như: Đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, không để xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm. Hàng năm, 100% trẻ được khám sức khỏe, cân đo theo dõi biểu đồ theo quy định; 100% các lớp nhà trẻ, mẫu giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới; tỷ lệ trẻ chuyên cần hàng năm đạt 95%, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non và đủ điều kiện lên lớp 1........Với những thành tích đạt được, nhà trường được UBND tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định công nhận trường Mầm non Văn Lăng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 8 năm 2021.

Trường Mầm Non Văn Lăng đón chuẩn Quốc gia mức độ 1

Đây là thành quả rất đáng tự hào của sự cố gắng nỗ lực vươn lên của tập thể giáo viên của một ngôi trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua 20 năm xây dựng và phát triển; Là lương tâm trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cũng là thành quả của sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo. Đó cũng là bài học về sáng tạo trong quản lý, sáng tạo trong cách làm và là bài học thử thách bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh của trường Mầm non Văn Lăng.

Tuy nhiên, đạt trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững được danh hiệu này càng khó hơn. Ý thức được điều đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường khối đoàn kết, nhất trí cao, trên dưới một lòng, nỗ lực thi đua dạy tốt - học tốt, không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để giữ vững danh hiệu trường Mầm non Văn Lăng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tiến tới đạt mức độ 2 trong thời gian tới.     Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3498734