Ra mắt CLB “Phụ nữ dân tộc thiểu số với pháp luật”

2017-10-15 14:56:00.0

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức ra mắt mô hình câu lạc bộ "Phụ nữ dân tộc thiểu số với pháp luật" xã Văn Lăng (Đồng Hỷ).

Tham gia mô hình có 30 thành viên là hội viên Hội Phụ nữ xã Văn Lăng. Mô hình nhằm thực hiện sâu rộng và có hiệu quả hơn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, tư vấn pháp luật cho các tầng lớp phụ nữ, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em.
Sau Lễ ra mắt, các chị em phụ nữ được tập huấn, tuyên truyền kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình, giới thiệu những điểm mới của Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành, thông tin về tình trạng hôn nhân cận huyết, tảo hôn...
Qua đây, giúp các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số trong xã nắm rõ về pháp luật, nâng cao nhận thức, từ đó áp dụng hiệu quả vào trong cuộc sống thường ngày.

CTV