Triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

2021-04-29 16:59:00.0

Chiều 29/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) để người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 vận động bầu cử. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện dự và chỉ đạo Hội nghị (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trình bày kế hoạch tổ chức TXCT để người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vận động bầu cử. Theo đó, từ ngày 06 đến ngày 18/5/2021 có 4 cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và 10 cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. Đối với đại biểu HĐND huyện, mỗi người ứng cử được tổ chức ít nhất 3 cuộc tiếp xúc với cử tri ở tất cả các xã, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử.

Việc TXCT, vận động bầu cử phải được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử ĐBQH, ứng cử đại biểu HĐND các cấp gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Đồng thời, đây là dịp để trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm, tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn về những người ứng cử, trên cơ sở đó lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại Hội nghị, UBND huyện cũng đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, định hướng phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo để người ứng cử xây dựng chương trình hành động vận động động bầu cử. Thường trực HĐND huyện cũng đã gợi ý, hướng dẫn và nêu một số điểm cần lưu ý để các ứng viên xây dựng chương trình hành động hiệu quả.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)