Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Khai trương Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên

29-04-2021 19:19

Các đại biểu dự Lễ khai trương

Tham dự Lễ khai trương có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên; nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo thành phố Thái Nguyên. Bà Morakot Janemathukorn, đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam; ông Christian Olofsson, Giám đốc Phát triển bất động sản, Trung tâm Thương mại, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam; ông Vũ Minh Công, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Thái Phú An...

Ông Christian Olofsson, Giám đốc Phát triển bất động sản, Trung tâm Thương mại, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam

Đại diện Tập đoàn Central Retail, ông Christian Olofsson, Giám đốc Phát triển bất động sản, Trung tâm Thương mại, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền các cấp cùng các sở, ngành, đơn vị địa phương liên quan của tỉnh đã đồng hành, hỗ trợ Tập đoàn xúc tiến, triển khai hoàn thành Dự án Trung tâm thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên. Trung tâm thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên có tổng diện tích 36.000 m2, tổng mức đầu tư 540 tỷ đồng - đây là Trung tâm thương mại và Đại siêu thị lớn nhất, hiện đại nhất của Tập đoàn Central Retail đầu tư tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Dự kiến sẽ thu hút khoảng 300 nhà đầu tư liên kết kinh doanh, góp phần phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại Lễ khai trương

Phát biểu tại Lễ khai trương, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành công của Tập đoàn Central Retail đầu tư tại Việt Nam cũng như đánh giá cao thiện chí đầu tư và kết quả bước đầu của Tập đoàn tại Thái Nguyên. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp lý để các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại địa phương, trong đó có Tập đoàn Central Retail. Để đánh dấu thành công bước đầu cho sự hợp tác cùng phát triển với tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn Central Retail đã đưa trên 50 sản phẩm nông nghiệp của tỉnh vào tiêu thụ tại Trung tâm thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên và tiến tới sẽ có thêm nhiều mặt hàng tiêu biểu của tỉnh được đưa vào tiêu thụ. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu đến với người tiêu dùng, qua đó góp phần khẳng định giá trị, thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng khẳng định: Thái Nguyên cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Central Retail đầu tư, kinh doanh và hoạt động lâu dài tại tỉnh. Đồng chí mong muốn Tập đoàn Central Retail tiếp tục nghiên cứu, mở rộng đầu tư tại Thái Nguyên nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới bán buôn, bán lẻ hàng hóa, dịch vụ, tiến tới đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm giao dịch thương mại của khu vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bà Morakot Janemathukorn, đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai trương

Khẳng định thêm về mối quan hệ hai nước Việt Nam - Thái Lan, sự hợp tác của các nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên, bà Morakot Janemathukorn, đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan thông tin: Thái Nguyên là 1 trong 4 tỉnh, thành quan trọng trong kế hoạch phát triển mở rộng của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam. Tập đoàn luôn đề cao tầm quan trọng của việc phát triển bền vững và hưởng ứng các chương trình của Chính phủ Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Các công ty, tập đoàn Thái Lan luôn giữ vững cam kết trong việc đóng góp vào sự thịnh vượng chung và trách nhiệm doanh nghiệp. Đây là nguyên tắc hàng đầu trong xây dựng văn hóa hợp tác kinh doanh của Thái Lan  nói chung và Tập đoàn Central Retail nói riêng. Năm 2021, năm đánh dấu kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao Thái Lan - Việt Nam. Thái Lan luôn cam kết hợp tác với tất cả các người bạn Việt Nam, trong đó có Thái Nguyên để thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực nhằm đạt được các mục tiêu song phương chung.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho các công ty

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần bất động sản Việt Nhật và Công ty Cổ phần đầu tư Thái Phú An đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Tập đoàn Central Retail cũng đã trao biển biểu trưng hỗ trợ trang bị máy vi tính cho Trường Tiểu học số 1 Linh Sơn, Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường Tiểu học Sơn Cẩm (thành phố Thái Nguyên) trị giá 1,2 tỷ đồng. 

Ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam
trao biển biểu trưng hỗ trợ trang bị máy vi tính cho các trường tiểu học

Sau khi cắt băng khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên, các đại biểu đã tham quan một số khu vực, gian hàng bày bán sản phẩm, trong đó có khu vực sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên và nhiều địa phương trong cả nước…

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên

Các đại biểu tìm hiểu về chè Thái Nguyên tại không gian trưng bày của
Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
tham quan gian hàng nông sản của Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị GO! Thái Nguyên

Trần Nhung
thainguyen.gov.vn