Đại hội Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên

2021-04-23 16:22:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hiệp hội DNCCB tỉnh Thái Nguyên là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập với mục tiêu kết nối, hỗ trợ các doanh nhân CCB tham gia sản xuất - kinh doanh. Phát huy vai trò người lính trên mặt trận kinh tế, các doanh nghiệp doanh nhân CCB đã đoàn kết phấn đấu xây dựng Hội không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến thời điểm hiện tại, Hiệp hội có 280 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, tổng doanh thu các doanh nghiệp hội viên đạt trên 80.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 5.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho trên 5.000 lao động với lương bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Trong những năm qua, Hiệp hội DNCCB tỉnh đã vận động các doanh nhân CCB tham gia quyên góp trên 1 tỷ đồng ủng hộ các quỹ an sinh xã hội góp phần xóa đói giảm nghèo tại các địa phương trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ tới, phát huy truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, Hiệp hội sẽ tăng cường kết nối giao thương giữa các hội viên, giúp đỡ nhau cùng phát triển; tích cực tham gia hưởng ứng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", hoạt động từ thiện nhân đạo và công tác an sinh xã hội, đồng thời xây dựng Hiệp hội phát triển bền vững.

Phát biểu tại chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Quang Tiến đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Hiệp hội. Hiệp hội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, ngày càng phát triển, có đóng góp đáng kể trong thành tích chung của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đóng góp tích cực vào hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Hiệp hội bám sát các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tổ chức sản xuất kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh; chú trọng phát triển mạnh các loại hình kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa có khả năng cạnh tranh; tăng cường ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển các dịch vụ có giá trị gia tăng cao; gắn kết chặt chẽ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế với bảo đảm an ninh, quốc phòng. Đồng chí đề nghị Hiệp hội tiếp tục thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng, nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”...

Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 62 người và bầu Ban Thường vụ gồm 23 người. Ông Nguyễn Đức Cổn, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Cường Thịnh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội.

Đồng chí Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2021

Nhân dịp này, Hiệp hội và nhiều cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hiệp hội. Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam cũng tặng 10 sổ tiết kiệm, tổng trị giá 100 triệu đồng cho 10 hội viên Hội CCB tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các hội viên doanh nhân CCB ủng hộ hơn 660 triệu đồng gây quỹ nghĩa tình đồng đội và an sinh xã hội.