Tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho trên 700 cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học số 1 Hoá Thượng

2020-09-18 20:14:00.0

Hưởng ứng tháng cao điểm về công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông. Sáng 18/9, Ban An toàn giao thông huyện đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức buổi tuyên truyền cho trên 700 cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học số 1 Hoá Thượng (ảnh).

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; một số kiến thức về quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông như: Chấp hành các các ký hiệu biển báo; Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đi đúng làn đường, phần đường; một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; nguyên nhân các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Để nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chỉ đạo các trường học tổ chức tuyên truyền, sân khấu hoá luật giao thông đường bộ trong các tiết chào cờ, sinh hoạt lớp; thực hiện dạy các tiết học về an toàn giao thông. Quán triệt cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ, xây dựng mô hình cổng trường an toàn. Yêu cầu phụ huynh, học sinh và giáo viên trong nhà trường ký cam kết không vi phạm các quy định Luật giao thông đường bộ ngay từ đầu năm học./.

Quang Hải (Trung tâm Văn Hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)