Tiếp tục kiểm tra công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử

2021-05-04 16:06:00.0

Sáng 4/5, các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo bầu cử huyện tiếp tục đi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã. Đoàn số 2 do đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại xã Quang Sơn, Tân Long (ảnh). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành.

Tại các địa phương, đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra 100% khu vực bỏ phiếu và làm việc với Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử cấp xã để kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận các địa phương đã tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; công tác thông tin tuyên truyền, trật tự an toàn xã hội được quan tâm, chú trọng. Đồng chí yêu cầu các Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử cần đặc biệt chú ý tới cơ sở vật chất, kỹ thuật tại các khu vực bỏ phiếu, đảm bảo trang trọng, có mỹ quan; khẩn trương tiến hành vệ sinh bên trong và ngoài các khu vực bỏ phiếu; căng treo băng zôn, cờ đuôi nheo đồng bộ, chuẩn bị trang trí khánh tiết theo đúng quy cách... Đối với danh sách cử tri phải rà soát, điều chỉnh chính xác để niêm yết, cử tri sinh năm 2003 phải ghi rõ ngày tháng năm sinh. Danh sách, tiểu sử ứng cử viên phải sắp xếp theo thứ tự abc. Các Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử thường xuyên nắm bắt tình hình nhân dân, chú ý tới công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có phương án khi mưa lũ xảy ra gây chia cắt giao thông; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để để lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân…

* Sáng cùng ngày, đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại xã Cây Thị. Cùng đi có đồng chí Phó Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, xã Cây Thị có 34 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, số lượng đại biểu được bầu là 21 người. UBND xã đã thành lập 6 Tổ bầu cử, danh sách cử tri được niêm yết theo quy định tại 7/7 xóm và trụ sở UBND xã. Cùng với đó, đến nay địa phương cũng đã nhận và phân phối tài liệu, thẻ cử tri cho các Ban bầu cử, Tổ bầu cử; 6 khu vực bỏ phiếu tại các nhà văn hóa xóm cơ bản đảm bảo về cơ sở vật chất, kỹ thuật.

Sau khi đi kiểm tra các khu vực bỏ phiếu, làm việc với các địa phương, đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện để nghị xã Cây Thị cần chuẩn bị tốt hơn nữa cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới các xóm xa trung tâm. Đối với các kiến nghị, đề xuất được đoàn tiếp thu, tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo bầu cử huyện.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)