Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

2022-06-27 12:16:00.0

Sáng 27/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Phan Quyết Thắng, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện (ảnh).

6 tháng đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ, đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Đơn vị duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; lễ giao nhận quân 2022 đảm bảo đúng nghi lễ, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm. Đơn vị cũng đã tổ chức luyện tập tốt các phương án, không ngừng nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, khả năng cơ động hiệp đồng; thực hiện tốt công tác quản lý, đăng ký, giải ngạch nguồn dự bị động viên; xây dựng, kiện toàn tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ theo kế hoạch; công tác tuyển sinh, tuyển quân bảo đảm 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Phan Quyết Thắng, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chỉ huy Quân sự huyện thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong quân đội gắn với phong trào thi đua yêu nước; tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 theo đúng chỉ thị, kế hoạch.

Công tác thi đua khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thái Nguyên thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ giai đoạn 2019-2022”; đạt thành tích trong thực hiện đợt thi đua cao điểm “75 ngày hành động kiểu mẫu”; đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu 75 năm lịch sử, truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Thái Nguyên.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)