Rà soát tiến độ thực hiện các dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách

2021-04-29 16:23:00.0

Chiều 28/4, UBND huyện Đồng Hỷ họp rà soát tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện có sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách. Đến dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan và các nhà đầu tư thực hiện dự án.

Theo báo cáo, huyện Đồng Hỷ có 6 dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, trong đó, có 3/6 dự án đang chậm tiến độ. Đó là các dự án: Khu Thương mại Dịch vụ Phúc Thịnh, do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển toàn cầu Phúc Thịnh làm chủ đầu tư (bị chậm tiến độ theo thời gian ghi trong Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư là 16 tháng); Khu Thương mại Dịch vụ và Vui chơi giải trí Hóa Thượng do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Nông nghiệp Linh Lượng làm chủ đầu tư (chậm 9 tháng so với tiến độ được phê duyệt tại Quyết định chủ trương đầu tư) và Dự án Trạm Dịch vụ ủy quyền Mitsubishi Motor do Công ty TNHH Đô Thành Thái Nguyên làm chủ đầu tư (chậm so với tiến độ được phê duyệt ại Quyết định chủ trương đầu tư 22 tháng). Các dự án này, chủ đầu tư chưa thực hiện xong các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, có dự án chưa triển khai hạng mục đầu tư xây dựng nào.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện cũng đã thông tin nhanh về 7 dự án đang đề xuất thực hiện trên địa bàn huyện.

Sau khi các đại biểu thảo luận, đánh giá, kiểm điểm tiến độ và bàn các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn còn vướng mắc ở từng dự án, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, huyện Đồng Hỷ sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án. Đồng chí yêu cầu các nhà đầu tư cần chủ động phối hợp với các phòng, ngành của huyện hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan theo đúng quy định và thẩm quyền; các phòng, ngành của huyện chủ động rà soát, đôn đốc tiến độ triển khai, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Trên cơ sở rà soát này, huyện Đồng Hỷ sẽ báo cáo với UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo, giải quyết theo đúng quyết định đầu tư đã được phê duyệt…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)