Hội nghị bàn kế hoạch tổ chức các hội nghị TXCT vận động bầu cử

2021-04-29 16:20:00.0

Chiều ngày 29/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện đã tổ chức Hội nghị bàn kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND thỉnh Thái Nguyên khóa XIV, đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện (ảnh).

Theo dự thảo kế hoạch, các hội nghị TXCT vận động bầu cử cho những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được tổ chức từ ngày 06 đến ngày 18/5/2021, nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử ĐBQH, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri về chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm của mình nếu được bầu làm ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, huyện; đồng thời là dịp để trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm, tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn về những người ứng cử, trên cơ sở đó lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sẽ có 4 cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và 10 cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. Mỗi người ứng cử đại biểu HĐND huyện được tổ chức ít nhất 3 cuộc với cử tri ở tất cả các xã, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử.

Trên cơ sở dự thảo kế hoạch, các đại biểu đã thống nhất cao nội dung của dự thảo, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị TXCT đảm bảo các quy định của luật, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương cần tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị cuộc bầu cử; công tác tổ chức các hội nghị TXCT vận đồng bầu cử cần đảm bảo dân chủ, bình đẳng, công bằng, tạo mọi điều kiện để người ứng cử tiếp xúc được tối đa số cử tri ở đơn vị bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, đồng thời, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, y tế và phòng, chống dịch COVID-19 tại địa điểm TXCT.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)