Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị nộp phạt sau nhiều lần trì hoãn

2021-04-29 16:51:00.0

Mới đây, Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị thuộc Công ty Cổ phần Kim Sơn, địa chỉ tại xóm Kim Cương, xã Cây Thị đã thực hiện việc nộp phạt theo Quyết định của UBND tỉnh với tổng số tiền hơn 540 triệu đồng.

Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị xả thải chưa xử lý đạt quy chuẩn khiến suối Ngàn Me bị ô nhiễm

Trước đó, UBND tỉnh đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3072 đối với Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị vì có 2 hành vi vi phạm hành chính: Không thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung và yêu cầu trong Kết luận thanh tra số 63/KL-STNMT ngày 10/6/2019 của Sở Tài Nguyên và Môi trường, cụ thể: tuyển rửa quặng sắt, xả thải chưa xử lý đạt quy chuẩn ra suối Ngàn Me, xã Cây Thị, là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồi đắp, ô nhiễm; chưa có đầy đủ hồ sơ sử dụng đất theo quy định... Trì hoãn, trốn tránh, không thi hành Quyết định số 1716/QĐ-XPVPHC ngày 21/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính.

Số tiền hơn 540 triệu đồng Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị vừa nộp bao gồm 260 triệu đồng tiền xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định số 3072 của UBND tỉnh; hơn 155 triệu đồng tiền thuê đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo Kết luận thanh tra số 63 của Sở Tài Nguyên và Môi trường; hơn 90 triệu đồng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo thông báo của cơ quan thuế tỉnh và gần 36 triệu đồng do chậm nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với giấy phép do UBND tỉnh cấp phép.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)