Đồng Hỷ: Tái khởi động chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hợp Tiến

2021-05-02 15:32:00.0

Sáng 2/5, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số phòng, ban, ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra và chỉ đạo tái khỏi động chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hợp Tiến.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hợp Tiến

Chốt gồm 19 thành viên, bao gồm lực lượng công an, y tế, quân sự, quản lý thị trường, dân quân tự vệ, cán bộ xã Hợp Tiến... duy trì trực 24/24 giờ, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ những người di chuyển từ các địa phương khác vào địa bàn, tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế và khử khuẩn theo quy định. Kịp thời xử lý sơ bộ tại chỗ đối với các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và báo cáo Ban chỉ đạo cấp huyện theo quy định đồng thời cần có phương án đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra

tái khởi động chốt kiểm soát liên ngành tại Hợp Tiến

Tại buổi kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị địa phương cần chủ động rà soát mua sắm lại vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết, hóa chất, cấp chế độ đối với cán bộ, nhân viên tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch và các điều kiện khác phục vụ hoạt động của chốt liên ngành. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn- khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”của Bộ y tế…/.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)