Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên làm việc tại Đồng Hỷ

2021-05-05 10:13:00.0

Chiều 4/5, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Đoàn Thị Hảo, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đồng Hỷ. Tham gia Đoàn có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó chủ tịch Thường trực UBBC huyện; các đồng chí thành viên UBBC huyện; lãnh đạo các đơn vị có liên quan; đại diện BCĐ bầu cử, UBBC xã Hóa Thượng và Hóa Trung (ảnh).

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, công tác triển khai tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, nghiêm túc, chặt chẽ và đúng pháp luật. Tính đến nay, huyện Đồng Hỷ đã phê chuẩn 122 khu vực bỏ phiếu, các xã, thị trấn đã thành lập xong Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu theo quy định; hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri với tổng số 70.599 cử tri trên toàn địa bàn. Sau hội nghị hiệp thương lần ba có 60 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 569 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Việc lập và công bố, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được thực hiện đầy đủ, khoa học, đúng quy định. Việc nhận và phân phối các tài liệu bầu cử; chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc nắm bắt tình hình nhân dân và thông tin dư luận liên quan đến các người ứng cử tại địa phương được thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền được huyện đặc biệt quan tâm triển khai tích cực và có nhiều sáng tạo; an ninh trật tự được đảm bảo; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được chú trọng.

Đoàn kiểm tra thực thế tại xã Hóa Trượng

Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm bầu cử thuộc xã Hóa Thượng, Hóa Trung và làm việc với UBBC huyện, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh, đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Đồng Hỷ. Đồng chí đề nghị Uỷ ban bầu cử của huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử, tăng cường công tác nắm bắt tình hình trên địa bàn, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức và có chiều sâu, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của đại biểu ứng cử tại địa phương; có phương án phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo an ninh trật tự… để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Nguyễn Thơm, Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)