Tiếp tục Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND huyện tại xóm Cầu Gai, xã Nam Hòa

2022-06-27 10:29:00.0

Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 27/6, Đoàn đại biểu HĐND huyện do đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xóm Cầu Gai, xã Nam Hòa.

Cử tri xóm Cầu Gai, xã Nam Hòa phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 của HĐND huyện; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026…Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xóm Cầu Gai, xã Nam Hòa đã có nhiều ý kiến, tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa tuyến đường từ xóm Cầu Gai, xóm Mỹ Lập xã Nam Hòa đi xã Văn Hán hiện đã xuống cấp, bê tông bị vỡ tạo thành những hố sâu gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; vấn đề điện yếu ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; cử tri đề nghị làm lại hệ thống thoát nước tại khu dân cư xóm Cầu Gai vì hiện nay mưa to không thoát nước kịp gây ngập úng diện tích hoa màu của nhân dân….

Các đại biểu HĐND huyện, HĐND xã tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, chính quyền địa phương và đại biểu HĐND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị còn lại được Đoàn tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)